Multimedia Đọc Báo in

Trà xanh không chống được ung thư

16:59, 02/11/2010

Trà xanh có chứa các chất chống oxy hóa nhưng không có tác dụng bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư. Đó là kết quả cuộc nghiên cứu gần đây với quy mô lớn được đăng trên tạp chí Breast Cancer Research.

 

Ảnh minh họa

Cuộc nghiên cứu được thực hiện trên 54.000 phụ nữ trong suốt 5 năm. Trong số những phụ nữ nói trên có khoảng 12% phụ nữ uống trà xanh ít hơn một tách mỗi tuần và có đến 27% phụ nữ uống từ 5 tách trở lên mỗi ngày. Những người này phải trả lời bảng câu hỏi ở cả 2 thời điểm (khi bắt đầu và lúc kết thúc cuộc nghiên cứu). Kết quả sau 5 năm theo dõi, các nhà khoa học không thấy  có mối dây liên kết giữa việc uống trà xanh và sự giảm bớt nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Tiến sĩ Motoki Iwasaki, thuộc Trung tâm Ung thư Quốc gia ở Tokyo (Nhật Bản), một trong số các nhà khoa học tham gia nghiên cứu trên, cho biết: “Kết quả các cuộc nghiên cứu trên người từ trước đến nay không mang tính thuyết phục. Chúng tôi đã tiến hành cuộc nghiên cứu với quy mô rộng lớn, trên phạm vi rộng ở những người uống trà - từ những người uống chưa đến một tách trà trong một tuần cho đến những người uống từ 10 tách trà trở lên mỗi ngày. Nhìn chung, qua đó, chúng tôi không phát hiện được sự liên quan giữa hành vi uống trà và việc giảm nguy cơ ung thư vú”. Tiến sĩ Iwasaki nhấn mạnh: “Việc uống trà xanh như một thức uống không có khả năng giảm bớt nguy cơ mắc bệnh ung thư vú, dù bạn uống loại trà xanh gì và uống bao nhiêu tách”.

Khánh Duy (nguồn NLĐ)


Ý kiến bạn đọc


(Video) Sản xuất bền vững, tăng giá trị cà phê Krông Năng
Trong những năm gần đây, huyện Krông Năng triển khai nhiều chương trình, đề án phát triển cà phê bền vững. Trong đó, Chương trình sản xuất kết hợp với bảo tồn nguồn tài nguyên và an sinh xã hội (còn gọi là Compact Krông Năng) đã làm thay đổi nhận thức của người dân, hướng đến sản xuất bền vững, sản xuất có trách nhiệm.