Multimedia Đọc Báo in

8 thôn của xã Tuy An Bắc bị cô lập hoàn toàn do bão số 13

11:25, 07/11/2025

Sáng 7/11, Chính quyền xã Tuy An Bắc đã báo cáo nhanh tình hình thiệt hại và công tác khắc phục sau bão số 13 trên địa bàn.

Theo lãnh đạo xã, trên địa bàn xã đến thời điểm này không có trường hợp tử vong, chỉ có 1 người dân bị thương (ông Đỗ Văn Mười, sinh năm 1965, thôn Định Trung 3).

Bão làm sập hoàn toàn 1 ngôi nhà của bà Dương Thị Phượng (thôn Trường Xuân) và làm sập vách, tốc mái 52 ngôi nhà tại các thôn Chí Thạnh, Bình Chính, Phong Niên, An Thổ, Phú Mỹ, Chí Đức, Định Trung 2, Cần Lương, Long Hòa và Phong Hậu.

Lực lượng chức năng của xã huy động ca nô hỗ trợ người dân bị cô lập.
Lực lượng chức năng của xã huy động ca nô hỗ trợ người dân bị cô lập.

Nhiều cơ sở giáo dục bị ảnh hưởng, trong đó, Trường Tiểu học An Định bị tốc mái 4 phòng học; 2 điểm Trường Tiểu học An Dân tại thôn Bình Hòa và An Thổ bị ngập sâu khoảng 1,5 m. Địa phương đang tiếp tục thống kê, hỗ trợ người dân, các cơ sở giáo dục khắc phục thiệt hại.

Thôn Phong Hậu, xã Tuy An Bắc (1 trong 8 thôn của xã) bị cô lập hoàn toàn.

Cơn bão số 13 đã làm nhiều cây xanh lớn ngã đổ trên tuyến quốc lộ và đường liên xã, một số trụ điện bị gãy tại các thôn Chí Thạnh, Bình Chính. Lực lượng xung kích, công an, quân sự xã cùng nhân dân các thôn đã nhanh chóng triển khai dọn dẹp, đảm bảo giao thông tại các khu vực Bình Chính, Phú Mỹ, Trường Xuân, Phong Hậu.

Công an xã hỗ trợ phân luồng giao thông tại khu vực ngập của thôn Ngân Sơn.
Công an xã hỗ trợ phân luồng giao thông tại khu vực ngập của thôn Ngân Sơn.

Toàn xã có 16/20 thôn bị ngập nước. Trong đó, có 8 thôn bị cô lập hoàn toàn thuộc xã An Định (cũ) với gần 500 hộ; một số thôn bị chia cắt cục bộ như: Ngân Sơn, Bình Chính, Cần Lương.

Chính quyền hỗ trợ người dân lưu thông tại các khu vực bị cô lập.

Tổng cộng 708 hộ/2.255 nhân khẩu đã được tổ chức di dời đến nơi an toàn như nhà cao hơn, nhà văn hóa thôn và nhà tránh lũ. Công tác bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho người dân được triển khai kịp thời, nghiêm túc.

Nước rút đến đâu người dân tranh thủ dọn nhà đến đó.
Nước rút đến đâu người dân tranh thủ dọn nhà đến đó.

Chính quyền xã đang tiếp tục chỉ đạo xử lý cây xanh, trụ điện ngã đổ; tổ chức tổng hợp thiệt hại, hỗ trợ người dân sửa chữa nhà cửa ngay sau khi nước rút.

Duy Tiến – Thùy Thảo

 


Ý kiến bạn đọc