Công nhận 101 đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân tham gia PCCC và CNCH năm 2025
Chiều 1/11, Công an tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ công nhận đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) năm 2025.
Những năm gần đây, tình hình cháy, nổ trên cả nước nói chung và địa bàn tỉnh Đắk Lắk nói riêng vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp.
Chỉ tính riêng 9 tháng đầu năm 2025, toàn tỉnh xảy ra 16 vụ cháy, gây thiệt hại đáng kể về tài sản, ảnh hưởng hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống người dân. Do vậy, công tác PCCC và CNCH luôn được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên và gắn liền với mục tiêu phát triển bền vững của từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và địa phương.
![]() |
| Thượng tá Trần Tuấn Thanh, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh phát biểu tại buổi lễ. |
Thời gian qua, phong trào Toàn dân tham gia PCCC và CNCH trên địa bàn tỉnh tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, nhất là sự đồng hành của khối doanh nghiệp, cơ sở sản xuất - kinh doanh. Nhiều đơn vị đã chủ động đầu tư trang thiết bị, xây dựng phương án chữa cháy, tổ chức tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ định kỳ; duy trì nghiêm túc chế độ tự kiểm tra an toàn PCCC.
Nhờ lực lượng PCCC cơ sở được củng cố, nhiều sự cố cháy mới phát sinh đã được phát hiện, xử lý kịp thời, phối hợp hiệu quả với lực lượng chuyên nghiệp, hạn chế thiệt hại, không để xảy ra cháy lớn.
![]() |
| Các đại biểu tham dự lễ. |
Kết quả phân loại lực lượng PCCC và CNCH cơ sở năm 2025 ghi nhận sự chuyển biến rõ nét. Trong 1.098 đội PCCC và CNCH cơ sở, có 414 đội xếp loại Tốt, 570 đội Khá, 114 đội Trung bình và không có đội nào xếp loại Yếu. Đối với lực lượng PCCC và CNCH chuyên ngành, cả 6/6 đội đều được xếp loại Tốt. Toàn tỉnh hiện có 2.672 đội dân phòng, trong đó 155 đội xếp loại Tốt, 2.091 đội Khá, 426 đội Trung bình và không có đội xếp loại Yếu.
Thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh, năm 2025 toàn tỉnh phát động đăng ký xét công nhận đơn vị điển hình tiên tiến. Kết quả, có 150 đơn vị, cơ sở đăng ký tham gia; trong đó 101 đơn vị đủ điều kiện được công nhận danh hiệu “Đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân tham gia PCCC và CNCH”.
![]() |
| Đại diện các đơn vị có thành tích xuất sắc được tặng giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh. |
Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Trần Tuấn Thanh biểu dương các tập thể được công nhận; đồng thời đề nghị các đơn vị tiếp tục quán triệt phương châm “Phòng cháy hơn chữa cháy”, xem đây là tiêu chí quan trọng bảo đảm an toàn và phát triển bền vững. Mỗi cán bộ, công nhân viên, người lao động cần nâng cao trách nhiệm, chấp hành nghiêm quy định PCCC, chủ động rèn luyện kỹ năng xử lý tình huống khi có sự cố.
Thượng tá Trần Tuấn Thanh cũng đề nghị lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tiếp tục đồng hành, hướng dẫn, hỗ trợ, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho cơ sở; tăng cường kiểm tra, tuyên truyền và nhân rộng mô hình hay, cách làm hiệu quả, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng.
Dịp này, Công an tỉnh trao giấy khen cho 101 tập thể có thành tích xuất sắc; đồng thời phát động tiếp tục đẩy mạnh phong trào Toàn dân tham gia PCCC và CNCH, gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng môi trường sống an toàn, văn minh và phát triển bền vững.
Lê Thành
































Ý kiến bạn đọc