Multimedia Đọc Báo in

Tập huấn công tác điều trị, giám sát bệnh tay- chân-miệng

06:55, 20/07/2011

Ngày 19-7, Sở Y tế đã tổ chức tập huấn triển khai công tác điều trị, giám sát bệnh tay-chân-miệng cho hơn 100 y bác sĩ làm công tác dự phòng và điều trị tuyến tỉnh và tuyến huyện.

Tại buổi tập huấn, các y bác sĩ đã được cung cấp những thông tin về tình hình bệnh tay-chân-miệng trên địa bàn tỉnh; các triệu chứng, biến chứng, phương pháp điều trị bệnh tay chân miệng; hướng dẫn giám sát, xử lý ổ dịch và cách phòng chống dịch bệnh tay-chân miệng tại nhà trường, trong gia đình và cộng đồng.

Được biết, đến nay, tại tỉnh ta đã có 55 trường hợp bị bệnh tay-chân-miệng tại 12/15 huyện, thị xã, thành phố,  trong đó 1 bệnh nhân đã tử vong. Ngành y tế đã xử lý các ổ dịch ở thôn 9, xã Hòa Thắng và Trường Mầm non Quốc tế thuộc địa bàn TP. Buôn Ma Thuột. Lãnh đạo Sở Y tế cũng đã chỉ đạo các đơn vị Trung tâm Y tế, Bệnh  viện tuyến tỉnh, huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm túc công tác giám sát, xử trí, điều trị và báo cáo kịp thời; đẩy mạnh công tác truyền thông giúp người dân hiểu biết để phòng bệnh.

Trần Lan

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Đắk Lắk – Phú Yên: Chủ động chuẩn bị cho việc sáp nhập tỉnh
Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về sắp xếp đơn vị hành chính, Đắk Lắk và Phú Yên đang tiến hành công tác chuẩn bị cho việc sáp nhập tỉnh. Hội nghị giữa Ban Thường vụ Tỉnh ủy hai tỉnh được tổ chức tại Buôn Ma Thuột vào chiều 18/4 là một dấu mốc quan trọng trong quá trình này.