Multimedia Đọc Báo in

Rau xanh tăng mạnh từ 5.000-7.000 đồng/ kg

17:09, 01/10/2012

Theo nhiều chủ vườn trồng rau tại các địa phương trong tỉnh, hiện các loại rau ăn lá bán tại vườn tăng từ 5.000-7.000 đồng/kg- tùy loại so với cuối tháng 8 vừa qua. Cụ thể, cải ngọt, bẹ xanh có giá 10.500 đồng/ kg; cải thìa, thảo: 12.000 đồng/ kg, mồng tơi: 10.000 đồng/ kg.

Hiện, các loại rau ăn lá có giá bán khá cao

Bên cạnh đó, rau gia vị cũng tăng bất ngờ, trong đó hành lá hiện có giá 20.000 đồng/ kg, ngò: 30.000 đồng/ kg, tăng gần gấp 3 lần so với tháng trước. Nguyên nhân khiến các loại rau ăn lá và rau gia vị “sốt” giá là do thời gian gần đây mưa nhiều, gây hư dập nhiều vườn rau, làm cho cung không đủ cầu nên đẩy giá rau lên cao. Tuy nhiên, theo ông Lê Hòa- Chủ nhiệm hợp tác xã rau Toàn Thịnh (huyện Cư M’gar), mặc dù được giá, nhưng nông dân trồng rau không lời nhiều vì năng suất giảm mạnh, từ 60-70% so với vụ rau trước.


Đ. L


Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.