Multimedia Đọc Báo in

Tổng kết 1 năm thành lập bếp cơm từ thiện

09:55, 19/10/2010
Ngày 17-10, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh phối hợp với Bệnh viện Lao và bệnh Phổi đã tổ chức kỷ niệm 1 năm thành lập bếp cơm từ thiện. Tham dự buổi lễ có hơn 400 đại biểu của các tổ chức từ thiện, nhà hảo tâm, mạnh thường quân và phật tử trong tỉnh.
Hội Chữ Thập đỏ tỉnh phối hợp với các mạnh thường quân trao 100 suất quà cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh Phổi, các hộ nghèo tại phường Thành Nhất, trị giá khoảng 12 triệu đồng nhân dịp lễ tổng kết.
Hội Chữ Thập đỏ tỉnh phối hợp với các mạnh thường quân trao 100 suất quà cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh Phổi, các hộ nghèo tại phường Thành Nhất, trị giá khoảng 12 triệu đồng nhân dịp lễ tổng kết.
Mỗi ngày bếp cơm từ thiện duy trì 30 suất ăn cho 30 bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Lao và bệnh Phổi, 60 suất/tháng tại Bệnh viện TP. Buôn Ma Thuột, mỗi suất trị giá 12.000 đồng. Kết quả, sau một năm hoạt động, bếp ăn đã phục vụ miễn phí cho các bệnh nhân nghèo trên 13.000 suất cơm, trị giá khoảng 150 triệu đồng. Ngoài ra, các thành viên của bếp ăn đã đóng góp hàng chục triệu đồng ủng hộ Quỹ  khuyến học phường Thành Nhất, tặng quà cho đồng bào nghèo ở các huyện trong tỉnh, chương trình nâng cánh ước mơ do Đài PTTH Dak Lak tổ chức… Nhân dịp này, Ban tổ chức đã công bố ra mắt trại hòm từ thiện tại phường Tân An (TP. Buôn Ma Thuột). Trại hoạt động với mục đích tổ chức cấp hòm, mai táng, cầu siêu theo nghi thức Phật giáo cho đồng bào nghèo, neo đơn không có thân nhân khi qua đời.
Hoàng Tuyết

Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.