Multimedia Đọc Báo in

Kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy

21:53, 01/06/2017

Vừa qua, Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy (PCCC) tỉnh đã tiến hành kiểm tra an toàn PCCC tại một số cơ quan hành chính và cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Kiểm tra phương tiện chữa cháy tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin.
Kiểm tra phương tiện chữa cháy tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin.

Các cơ sở được kiểm tra gồm: Xưởng gia công chế biến cà phê nông sản thuộc Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu 2-9 Đắk Lắk, Công ty Cổ phần gỗ lạng Buôn Ma Thuột, Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin… đều là nơi tập trung đông người, chứa nguồn lương thực, hàng hóa quan trọng. Lực lượng chức năng đã kiểm tra thực tế điều kiện an toàn PCCC tại các nhà kho dự trữ hàng hóa, xưởng sản xuất trong quá trình sử dụng điện, nguồn lửa, nguồn nhiệt, khoảng cách an toàn giữa hàng hóa và các thiết bị điện, lối thoát nạn và hệ thống báo cháy ở những nơi tập trung đông người thường xuyên như bệnh viện, xưởng gia công chế biến cà phê…

Kiểm tra khoảng cách an toàn giữa hệ thống điện và hàng hóa tại Xưởng gia công chế biến cà phê.
Kiểm tra khoảng cách an toàn giữa hệ thống điện và hàng hóa tại Xưởng gia công chế biến cà phê.

Qua kiểm tra cho thấy, đa phần các cơ sở đã quan tâm đến công tác an toàn PCCC, thành lập các đội PCCC cơ sở, trang bị và bảo dưỡng, kiểm tra thường xuyên những phương tiện PCCC; hệ thống cấp nước chữa cháy, hệ thống chống sét đánh thẳng, hệ thống báo cháy tự động cơ bản được trang bị đầy đủ; phối hợp với Cảnh sát PCCC tỉnh xây dựng và thực tập phương án chữa cháy, tổ chức các lớp tuyên truyền phổ biến pháp luật, kiến thức PCCC cho cán bộ, nhân viên. Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế như: lực lượng PCCC tại chỗ còn mỏng; một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chưa mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc; các thiết bị PCCC chưa được trang bị đủ, bị hư hỏng…

Cán bộ kiểm tra đã nhắc nhở và yêu cầu khắc phục kịp thời để đảm bảo an toàn PCCC tại cơ sở.

                                                          Như Quỳnh


Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.