Multimedia Đọc Báo in

Hỗ trợ nhân đạo chưa thể đến với người dân Bani Walid và Sirte

16:09, 27/09/2011
Điều phối viên nhân đạo của Liên hiệp quốc cho Libya Panos Moumtzis cho biết, những hỗ trợ nhân đạo của tổ chức này vẫn chưa thể tiếp cận được vào thành phố của Libya là Bani Walid và Sirte.

Lực lượng của Hội đồng chuyển tiếp Quốc gia Libya (NTC) vẫn tiếp tục bao vây và tổ chức các cuộc tấn công đồn lũy ủng hộ ông Gaddafi tại hai thành phố này.

Liên hiệp quốc hiện đang huy động hỗ trợ nhân đạo bao gồm thực phẩm và vật tư y tế ở vùng ngoại ô của hai thành phố để giúp đỡ dân thường chạy trốn khỏi xung đột.

Ước tính có khoảng 24 nghìn người tại Bani Walid và 1.700 người tại Sirte cần sự hỗ trợ kể từ khi chiến nổ ra tại đây.

Tại những địa điểm khác của Libya, các tổ chức nhân đạo vẫn đang nỗ lực giúp đỡ người dân.

Trong khi đó, kinh phí cho hoạt động nhân đạo ở Libya vẫn chưa được đáp ứng đầy đủ. Hiện chỉ mới đáp ứng được khoảng hơn 60 % yêu cầu.

Ông Moumtzis cho biết, một phần của tài sản khoảng 1,5 tỷ USD ở nước ngoài của chế độ Gaddafi tại Mỹ có thể được phân bổ lại cho các mục đích nhân đạo ở Libya.

Giang Nam
(Nguồn Xinhua)

Ý kiến bạn đọc


(Video) Đầu tư hạ tầng, tạo động lực phát triển cho Ea Rốk
Hỗ trợ xây dựng hạ tầng từ nguồn vốn của Chương trình 1719 đã tạo diện mạo mới cho xã vùng III Ea Rốk. Đây cũng là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, nhất là tại các thôn, buôn vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã.