Multimedia Đọc Báo in

Tổng thống Ecuador phủ nhận tin đồn việc cấp quyền tị nạn cho người sáng lập WikiLeaks

16:39, 15/08/2012

Ngày 15-8, Tổng thống Ecuador Rafael Correa đã phủ nhận những thông tin từ các phương tiện truyền thông về việc đồng ý cấp quyền tị nạn cho người sáng lập WikiLeaks Julian Assange.

Trước đó, vào ngày 14-8, tờ Guardian của Anh đưa tin Tổng thống Ecuador Correa đã cấp quyền tị nạn chính trị theo yêu cầu của ông Assange.

Người sáng lập website WikiLeaks, Julian Assange
Người sáng lập website WikiLeaks, Julian Assange

Assange đã được ẩn náu tại Đại sứ quán Ecuador ở London hơn một tháng qua để tránh bị dẫn độ sang Thụy Điển, nơi ông phải đối mặt với cáo buộc hãm hiếp.

Julian Assange là người sáng lập website WikiLeaks, được xem là kẻ thù của chính phủ Mỹ khi tiết lộ hàng trăm nghìn thông tin ngoại giao thuộc dạng tối mật của Mỹ.


Giang Nam
(Nguồn: Ria Novosti)
 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Nam Ka “mở cửa” thông tin, giúp người dân vươn lên thoát nghèo
Nam Ka - xã vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của Đắk Lắk, nơi hơn 87% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số. Tuy nhiên, ánh sáng của công nghệ số và tri thức đã xóa tan rào cản địa lý và thông tin, len lỏi vào từng nóc nhà, trở thành đòn bẩy quan trọng giúp bà con chuyển đổi sinh kế và bứt phá trong sản xuất.