Multimedia Đọc Báo in

Kết thúc đợt thanh tra, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm: Phát hiện 46 cơ sở vi phạm

18:58, 05/05/2010
Trong đợt thanh kiểm tra VSATTP (từ ngày 20-4 đến 29-4), Đoàn thanh kiểm tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra tại 80 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh. Kết quả, Đoàn đã phát hiện 46 cơ sở vi phạm các điều kiện VSATTP.
Kiểm tra khu vực chế biến thức ăn tại Nhà hàng Thắng Lợi   (Ảnh: Hương Xuân)

Kiểm tra khu vực chế biến thức ăn tại Nhà hàng Thắng Lợi 
 Ảnh: Hương Xuân

30 cơ sở được mời về Thanh tra Sở Y tế để xử lý theo quy định với các lỗi vi phạm như: Điều kiện vệ sinh cơ sở chưa đạt; khu vực sản xuất, chế biến không đáp ứng tiêu chuẩn; không có hoặc có nhưng hết hạn Giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP; người trực tiếp chế biến, sản xuất chưa được tập huấn kiến thức về VSATTP; một số phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ; sản phẩm quá hạn sử dụng…
                                                                                         Liên Chi

Ý kiến bạn đọc