Kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu 2010
06:59, 15/09/2010
Từ ngày 13 đến 22-9, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh do Thanh tra Sở Y tế chủ trì đã tiến hành thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm phục vụ Tết Trung thu và hậu kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm đợt 5 năm 2010 trên địa bàn tỉnh.
Phát hiện một số nguyên liệu sữa đã hết hạn sử dụng. |
Trong đợt này, dự kiến Đoàn sẽ kiểm tra và hậu kiểm tại 34 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến các loại bánh, kẹo, nước giải khát phục vụ Tết Trung thu và lấy 28 mẫu thành phẩm kiểm nghiệm nhằm đánh giá việc chấp hành các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm của các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Ngoài ra, Đoàn còn chú trọng hướng dẫn, tuyên truyền trực tiếp các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chấp hành các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
Qua ngày đầu kiểm tra và phúc tra tại 3 cơ sở trên địa bàn TP. Buôn Ma thuột, Đoàn kiểm tra đã phát hiện và tiêu hủy tại chỗ một số phụ gia làm nhân bánh không bảo đảm vệ sinh, nguyên liệu sữa bột hết hạn của cơ sở sản xuất bánh trung thu Thiên Lộc ở khối 5, phường Khánh Xuân, đồng thời tạm giữ giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và mời chủ cơ sở vi phạm đến Thanh tra Sở Y tế để xử lý theo quy định.
Hương Xuân
Ý kiến bạn đọc