Phát hiện 5/19 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai được kiểm tra không đạt các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm
Theo thống kê của Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm, toàn tỉnh hiện có hơn 60 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai đã công bố chất lượng sản phẩm. Từ đầu năm đến nay, Đoàn liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã tổ chức được 2 đợt thanh, kiểm tra và 1 đợt hậu kiểm nước uống đóng chai tại 19 cơ sở sản xuất nước uống các loại trên địa bàn tỉnh, phát hiện 5 cơ sở không đạt các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Các lỗi vi phạm chủ yếu là quy trình sản xuất thủ công: từ lọc nước đến súc rửa bình đựng chưa bảo đảm vệ sinh; nước thành phẩm không có kệ kê; công nhân trực tiếp sản xuất không được tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy khám sức khỏe định kỳ đã hết hạn; phòng chiết, rót không có đèn cực tím diệt khuẩn; chưa có cam kết môi trường và giấy phép khai thác tài nguyên nước hoặc sản phẩm không đúng với sơ đồ công bố… Được biết năm 2009, trong số 32 cơ sở sản xuất nước uống được thanh kiểm tra thì có đến 31 cơ sở chưa đạt các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
Ý kiến bạn đọc