Multimedia Đọc Báo in

Công ty TNHH Một thành viên Cà phê Ea H’Nin: Hơn 40% diện tích cà phê đã qua cải tạo đạt chất lượng loại A

15:53, 26/11/2010

Với hơn 70% diện tích trong số hơn 887 ha cà phê trên địa bàn các xã: Ea Ktur, Ea Ning và Cư Êwi (Cư Kuin) được trồng từ 20 đến 30 năm, đã bước vào giai đoạn già cỗi, năng suất thấp, trong 3 năm qua, Công ty TNHH Một thành viên Cà phê Ea H’Nin (thuộc Tổng Công ty Cà phê Việt Nam) đã tiến hành cải tạo bằng cách trồng lại hoặc cưa đốn lai ghép, phục hồi vườn cà phê bằng các giống cà phê đầu dòng năng suất cao, kháng sâu bệnh, theo quy trình hướng dẫn của Viện Khoa học Kỹ thuật Nông lâm nghiệp Tây Nguyên. 

Đến nay, qua cải tạo, hơn 40% diện tích vườn cà phê của công ty đạt chất lượng loại A; khoảng 30% diện tích đạt chất lượng loại B và cho năng suất bình quân từ 12 tấn quả tươi/ha trở lên, tương đương 3 tấn nhân/ha.  Hiện nay, 70% diện tích cà phê của công ty đã được trồng cây che bóng và 100% diện tích trồng cây đai rừng chắn gió, chủ yếu bằng giống muồng đen.

Theo kế hoạch, trong 5 năm tới, Công ty TNHH Một thành viên Cà phê Ea H’Nin sẽ hoàn thành việc cải tạo 100% diện tích cà phê già cỗi, bằng các giống mới chất lượng tốt. Tất cả các quy trình kỹ thuật, công ty đều hướng dẫn người lao động thực hiện theo yêu cầu đề ra.

 

Lâm Tính

 


Ý kiến bạn đọc