Trung Quốc: Phát hiện gia vị lẩu Tứ Xuyên chứa hóa chất độc
Gia vị cho món lẩu Tứ Xuyên nổi tiếng trộn hóa chất có khả năng gây bệnh ung thư - báo chí Trung Quốc vừa đồng loạt đưa lên trang nhất vụ bê bối mới về an toàn thực phẩm ở nước này, sau vụ sữa trộn melamine, hoa quả tẩm phẩm độc...
Lẩu Tứ Xuyên, một món ăn được rất nhiều người yêu thích vừa bị phát hiện có hóa chất độc hại trong gia vị |
Theo các tờ báo Trung Quốc, các chất độc hại nằm trong gia vị cho món lẩu, vẫn gọi là sa tế Tứ Xuyên. Những phụ gia này sẽ giúp nước lẩu có mùi thơm phức, vị cay cay và có màu đỏ nhạt hấp dẫn.Vụ bê bối này xuất phát từ tỉnh Giang Tô. Sau khi bị báo chí phát giác, các cơ quan quản lý thực phẩm đã cho mở cuộc điều tra. Lẩu là món ăn nổi tiếng được nhiều người Trung Quốc ưa dùng, đặc biệt là vào mùa đông. Thời gian gần đây, các sản phẩm gia vị lẩu sa tế Tứ Xuyên cũng đã tràn sang thị trường Việt Nam. Báo chí tại Việt Nam đã nhiều lần cảnh báo trong các gói sa tế Tứ Xuyên nhập từ Trung Quốc có nhiều thành phần phụ gia độc hại.
Ý kiến bạn đọc