Multimedia Đọc Báo in

An toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết: VẪN CÒN NHIỀU VI PHẠM

07:48, 25/01/2011

Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đang triển khai đợt kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chợ đầu mối nhằm bảo đảm ATVSTP cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán Tân Mão 2011.

 

kiểm tra
Kiểm tra hàng hóa tại kho chứa hàng của doanh nghiệp đầu mối
  Tuần qua, đoàn đã kiểm tra 19 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm tại  một số địa bàn trọng điểm như TP. Buôn Ma Thuột, thị xã Buôn Hồ, huyện Ea Kar, qua đó phát hiện 6 cơ sở vi phạm. Nội dung vi phạm chủ yếu là điều kiện vệ sinh khu vực sản xuất, chế biến và kho chứa thực phẩm không bảo đảm; kinh doanh thực phẩm chưa công bố tiêu chuẩn chất lượng, nhân viên trực tiếp sản xuất, chế biến chưa được tập huấn kiến thức ATVSTP và khám sức khoẻ định kỳ…Đoàn kiểm tra chỉ xử lý ở mức nhắc nhở, yêu cầu cơ sở khắc phục. Chỉ có 1 cơ sở sản xuất  thực phẩm chưa công bố tiêu chuẩn chất lượng phải tiêu hủy sản phẩm gồm 450 chai nước khoáng có gas. 

 

sane xuất
Nhiều cơ sở không đạt tiêu chuẩn vệ sinh khu sản xuất, chế biến thực phẩm
Theo kế hoạch, từ nay đến 17-2, các đoàn kiểm tra tuyến tỉnh và các huyện sẽ tiếp tục kiểm tra trên 100 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, tập trung vào những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán như bánh kẹo, mứt, bia rượu, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt…; đồng thời tuyên truyền cho người tiêu dùng cách lựa chọn, sử dụng thực phẩm an toàn.

 Hoa Hồng


Ý kiến bạn đọc


(Video) Nâng cao vai trò, tiếng nói của phụ nữ dân tộc thiểu số huyện Buôn Đôn
Sau 3 năm triển khai Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: 2021 - 2025 đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho phụ nữ, trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Buôn Đôn.