An toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết: VẪN CÒN NHIỀU VI PHẠM
07:48, 25/01/2011
Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đang triển khai đợt kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chợ đầu mối nhằm bảo đảm ATVSTP cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán Tân Mão 2011.
Kiểm tra hàng hóa tại kho chứa hàng của doanh nghiệp đầu mối |
Tuần qua, đoàn đã kiểm tra 19 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm tại một số địa bàn trọng điểm như TP. Buôn Ma Thuột, thị xã Buôn Hồ, huyện Ea Kar, qua đó phát hiện 6 cơ sở vi phạm. Nội dung vi phạm chủ yếu là điều kiện vệ sinh khu vực sản xuất, chế biến và kho chứa thực phẩm không bảo đảm; kinh doanh thực phẩm chưa công bố tiêu chuẩn chất lượng, nhân viên trực tiếp sản xuất, chế biến chưa được tập huấn kiến thức ATVSTP và khám sức khoẻ định kỳ…Đoàn kiểm tra chỉ xử lý ở mức nhắc nhở, yêu cầu cơ sở khắc phục. Chỉ có 1 cơ sở sản xuất thực phẩm chưa công bố tiêu chuẩn chất lượng phải tiêu hủy sản phẩm gồm 450 chai nước khoáng có gas.
Nhiều cơ sở không đạt tiêu chuẩn vệ sinh khu sản xuất, chế biến thực phẩm |
Theo kế hoạch, từ nay đến 17-2, các đoàn kiểm tra tuyến tỉnh và các huyện sẽ tiếp tục kiểm tra trên 100 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, tập trung vào những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán như bánh kẹo, mứt, bia rượu, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt…; đồng thời tuyên truyền cho người tiêu dùng cách lựa chọn, sử dụng thực phẩm an toàn.
Hoa Hồng
Ý kiến bạn đọc