Multimedia Đọc Báo in

Kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Tân Mão năm 2011

10:29, 25/01/2011

Từ ngày 19 đến 24-1, Sở Y tế đã thành lập 2 đoàn  kiểm tra liên ngành tổ chức kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết nguyên đán Tân Mão trên địa bàn tỉnh.

 

Qua 2 ngày kiểm tra, đoàn đã tiến hành kiểm tra được 10 cơ sở sản xuất, kinh doanh, phân phối thực phẩm tại TP. Buôn Ma Thuột và huyện Ea Kar. Qua đó, đoàn đã phát hiện một số cơ sở chưa đạt điều kiện về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, cụ thể như: cơ sở sản xuất khô bò nhãn hiệu Yến Nhi ở địa chỉ 23/3 Đoàn Thị Điểm, phường Thắng Lợi đã vi phạm bản quyền về nhãn sản phẩm, ngày sản xuất và hạn sử dụng; nhà phân phối thực phẩm Hạnh Vân, đường Y Ngông (TP. Buôn Ma Thuột) có nhân viên chưa được tập huấn kiến thức VSATTP, chưa có giấy khám sức khoẻ. Đoàn cũng đã lập biên bản và tiêu hủy tại chỗ 450 chai nước khoáng có gas hiệu Thiên Phú ở huyện Ea Kar là hàng giả kém chất lượng; cơ sở kinh doanh thực phẩm Diên Anh, xã Ea Đar (Ea Kar) kinh doanh một số bánh cáy hiệu Phúc Lâm không có ngày sản xuất trên sản phẩm… Tại nơi kiểm tra, đoàn đã nhắc nhở những cơ sở vi phạm và lấy mẫu về kiểm định, tạm giữ giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và mời về Sở y tế để xử lý theo quy định.

 

Nguyệt Ánh - Trần Lan

 


Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.