Multimedia Đọc Báo in

Kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Tân Mão năm 2011

10:29, 25/01/2011

Từ ngày 19 đến 24-1, Sở Y tế đã thành lập 2 đoàn  kiểm tra liên ngành tổ chức kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết nguyên đán Tân Mão trên địa bàn tỉnh.

 

Qua 2 ngày kiểm tra, đoàn đã tiến hành kiểm tra được 10 cơ sở sản xuất, kinh doanh, phân phối thực phẩm tại TP. Buôn Ma Thuột và huyện Ea Kar. Qua đó, đoàn đã phát hiện một số cơ sở chưa đạt điều kiện về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, cụ thể như: cơ sở sản xuất khô bò nhãn hiệu Yến Nhi ở địa chỉ 23/3 Đoàn Thị Điểm, phường Thắng Lợi đã vi phạm bản quyền về nhãn sản phẩm, ngày sản xuất và hạn sử dụng; nhà phân phối thực phẩm Hạnh Vân, đường Y Ngông (TP. Buôn Ma Thuột) có nhân viên chưa được tập huấn kiến thức VSATTP, chưa có giấy khám sức khoẻ. Đoàn cũng đã lập biên bản và tiêu hủy tại chỗ 450 chai nước khoáng có gas hiệu Thiên Phú ở huyện Ea Kar là hàng giả kém chất lượng; cơ sở kinh doanh thực phẩm Diên Anh, xã Ea Đar (Ea Kar) kinh doanh một số bánh cáy hiệu Phúc Lâm không có ngày sản xuất trên sản phẩm… Tại nơi kiểm tra, đoàn đã nhắc nhở những cơ sở vi phạm và lấy mẫu về kiểm định, tạm giữ giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và mời về Sở y tế để xử lý theo quy định.

 

Nguyệt Ánh - Trần Lan

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Nâng cao vai trò, tiếng nói của phụ nữ dân tộc thiểu số huyện Buôn Đôn
Sau 3 năm triển khai Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: 2021 - 2025 đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho phụ nữ, trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Buôn Đôn.