Multimedia Đọc Báo in

Thành phố Buôn Ma Thuột đã đầu tư 151 tỷ 700 triệu đồng xây dựng cơ sở hạ tầng

14:26, 04/01/2011

UBND TP. Buôn Ma Thuột cho biết, giai đoạn 2003 - 2010 đã đầu tư 151 tỷ 700 triệu đồng xây dựng cơ sở hạ tầng cho 33 buôn đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ (DTTSTC). Trong đó, gồm 69 công trình giao thông, với 102 km đường nhựa, bê tông; 180 phòng học kiên cố; 4 công trình điện thắp sáng;  14 nhà sinh hoạt cộng đồng; một công trình cấp nước sinh hoạt tập trung tại buôn Tháp Rông;  đặc biệt, đầu tư nâng cấp, kiên cố 17 công trình thủy lợi, có  khả năng tưới cho hơn 450 ha cà phê, hoa màu.

Nhà văn hóa  cộng đồng của các buôn đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ được đầu tư khang trang

Việc quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đã tạo diện mạo mới cho các buôn; đồng thời giúp các hộ đồng bào DTTSTC có thêm điều kiện phát triển sản xuất, góp phần giảm nghèo. Nếu như năm 2004, thành phố có 1.908  hộ đồng bào DTTS TC nghèo, chiếm 45% tổng số hộ nghèo, thì đến cuối năm 2010, giảm còn 1.540 hộ.


Nguyên Hoa


Ý kiến bạn đọc


(Video) Già Y Hơ Êban – Người “giữ lửa” buôn làng
Tây Nguyên – mảnh đất của nắng gió và những bản trường ca bất tận. Nơi đây, trong từng nếp nhà sàn, bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số vẫn được lưu giữ và truyền nối qua bao thế hệ. Và tại buôn Knia 4, của xã Ea Nuôl, có một người có uy tín, góp phần giữ lửa truyền thống – đó là già làng, Y Hơ Êban.