Multimedia Đọc Báo in

Sẽ có tiêu chuẩn hàm lượng DEHP cho phép trong thực phẩm

14:28, 16/06/2011

Thông tin từ Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, trước tình trạng ngày càng nhiều thực phẩm có chứa chất tạo đục DEHP được phát hiện gần đây, các cơ quan chức năng đang xem xét để sớm ban hành tiêu chuẩn về hàm lượng DEHP cho phép trong thực phẩm. Dự kiến, tiêu chuẩn về hàm lượng DEHP sẽ được áp dụng theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Hiện tiêu chuẩn này của WHO là 8ppt/kg thực phẩm.

Đại diện Cục ATVSTP cho rằng nguy cơ nhiễm độc DEHP ngay lập tức khó có thể xảy ra bởi những thực phẩm chứa DEHP nói chung không phải là thực phẩm chính sử dụng hằng ngày. Chính vì vậy, người tiêu dùng cần bình tĩnh, không nên quá hoang mang lo lắng trước việc nhiều thực phẩm chứa DEHP. Để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như bảo đảm quyền lợi của người tiêu dùng, trong những ngày tới, Cục ATVSTP sẽ tập trung kiểm soát các mặt hàng nằm trong danh sách cảnh báo của INFOSAN (mạng lưới các cơ quan quản lý thực phẩm toàn cầu của WHO/FAO) trên thị trường và có thông tin kịp thời đến người tiêu dùng trên cả nước.

K.O (nguồn HNM)

 


Ý kiến bạn đọc