Multimedia Đọc Báo in

Phát hiện, xử lý nhiều trường hợp vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

20:18, 30/09/2011

Qua công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), cơ quan chức năng tỉnh Dak Lak đã phát hiện, xử lý nhiều trường hợp vi phạm .

 

a
Lấy mẫu thực phẩm xét nghiệm tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

 

Từ đầu năm đến nay, cơ quan chức năng  đã triển khai 3 đợt thanh tra về ATVSTP, tập trung vào các dịp cao điểm như lễ tết, tháng ATVSTP. Qua kiểm tra 156  cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, đã phát hiện 56 cơ sở vi phạm, chiếm tỷ lệ gần 36%. Đặc biệt, kiểm tra ATVSTP trong dịp Tết trung thu vừa qua tại 18 cơ sở, phát hiện tới 14 cơ sở không đạt yêu cầu, chiếm tỷ lệ gần 80%.

 

a
Hàng nhập khẩu không nguồn gốc, không nhãn phụ bị tịch thu, tiêu hủy

 

Các hành vi vi phạm ATVSTP bị phát hiện chủ yếu là: thực phẩm không bảo đảm tiêu chuẩn ATVSTP như đã công bố; nhiễm vi sinh vật quá giới hạn cho phép; vệ sinh cá nhân, dụng cụ, môi trường  chế biến không bảo đảm; sử dụng hương liệu nhập khẩu không rõ nguồn gốc, không có nhãn phụ tiếng Việt…

Cơ quan chức năng đã tiêu hủy các sản phẩm không  bảo đảm chất lượng, xử phạt các cơ sửo vi phạm với số tiền gần 160 triệu đồng.

 

 

Hoa Hồng


Ý kiến bạn đọc