Multimedia Đọc Báo in

TP. Buôn Ma Thuột: Phát hiện nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

09:49, 09/09/2011

Từ ngày 5 đến 7-9, Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP của tỉnh đã tiến hành thanh tra, kiểm tra 12 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột.

Qua 3 ngày kiểm tra, đoàn đã lấy mẫu để kiểm nghiệm, tiêu hủy tại chỗ một số mặt hàng hết hạn sử dụng, đồng thời nhắc nhở các cơ sở vi phạm cần khắc phục kịp thời những hạn chế đang tồn tại. Đoàn đã lập biên bản xử lý 4 cơ sở vi phạm nghiêm trọng về chất lượng VSATTP là: cơ sở kinh doanh các loại bánh kẹo Tài Hiếu (117 - Xô Viết Nghệ Tĩnh), cơ sở bánh ngọt Pappa Roti nằm trong khuôn viên siêu thị Coop Mart (71 - Nguyễn Tất Thành), cơ sở sản xuất bánh dẻo mang nhãn hiệu Phương Viên (đường Lê Thị Hồng Gấm) và cơ sở sản xuất bánh ngọt mang nhãn hiệu Phương Thảo (số 5 Yết Kiêu). Các cơ sở này có những vi phạm như: khu vực chế biến mất vệ sinh, giấy công bố chất lượng hết hạn sử dụng, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, nguyên liệu sản xuất không rõ ràng, hàng hết hạn sử dụng, bảo quản không đúng cách…

Nguyệt Ánh

 


Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.