Multimedia Đọc Báo in

Bắt đầu thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm tết Nguyên đán từ ngày 10-12

08:49, 09/12/2011

Từ ngày 10-12, có 10 đoàn thanh tra liên ngành của Trung ương sẽ bắt đầu kiểm tra, giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn tại 21 tỉnh, thành phố trọng điểm của cả nước, trong đó có Dak Lak.

Đoàn thanh tra liên ngành TP. Buôn Ma Thuột đang kiểm tra chất lượng sản phẩm tại một cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm. Ảnh: K.O

Khi kiểm tra tại các địa phương, các đoàn sẽ tập trung thanh kiểm tra những cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống về điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm, nguồn gốc sản phẩm, nhãn mác sản phẩm; trong đó chú trọng kiểm tra các loại thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp tết như bánh, mứt, kẹo, giò chả, thịt gia súc, gia cầm… Theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo liên ngành về ATVSTP, khi phát hiện vi phạm, các đoàn thanh tra, kiểm tra phải thực hiện xử lý theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để các sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm, không rõ nguồn gốc, không nhãn, mác hoặc có các vi phạm khác lưu thông trên thị trường hoặc các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống không bảo đảm điều kiện ATTP tiếp tục hoạt động khi chưa thực hiện các biện pháp khắc phục có hiệu quả.

Trong quá trình thanh tra, xử lý các vi phạm, các đoàn thanh tra chuyển hồ sơ vi phạm cho địa phương (UBND hoặc Thanh tra Y tế, Công an, Quản lý thị trường, Thú y, Bảo vệ thực vật, Khoa học và Công nghệ, Tài nguyên và Môi trường ...) nơi có cơ sở được thanh tra, kiểm tra để xử lý. Ngoài việc xử lý các trường hợp vi phạm được phát hiện trong quá trình thanh tra, kiểm tra, các đoàn thanh tra, các cơ quan có thẩm quyền tại địa phương phải có trách nhiệm xử lý kịp thời, triệt để các trường hợp vi phạm do các đoàn của trung ương giao theo quy định của pháp luật…

K.O (nguồn SGGP)
 


Ý kiến bạn đọc