Năm 2011, toàn tỉnh phát hiện 3.274 cơ sở vi phạm các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm
Theo thống kê của ngành Y tế, năm 2011, các đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) ở 3 tuyến (tỉnh, huyện, xã) đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện VSATTP đối với 11.457 cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm. Qua đó đã phát hiện 3.274 cơ sở vi phạm các điều kiện về VSATTP; trong đó phạt cảnh cáo 1.043 cơ sở, phạt tiền 230 cơ sở với tổng số tiền phạt gần 312 triệu đồng. Đặc biệt có 383 cơ sở bị tiêu hủy sản phẩm, các sản phẩm bị tiêu hủy chủ yếu là thực phẩm quá hạn sử dụng, hỏng mốc, không rõ nguồn gốc xuất xứ…
Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh kiểm tra chất lượng VSATTP tại cơ sở kinh doanh bánh Trung thu nhân dịp Tết Trung thu 2011. Ảnh: K.O |
Cũng trong thời gian này, toàn tỉnh đã tổ chức cấp mới Giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP cho 871 cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm, nâng tổng số lên 4.875 cơ sở thực phẩm trên địa bàn được cấp Giấy chứng nhận (chiếm 41,3% trong tổng số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm của tỉnh).
Kim Oanh
Ý kiến bạn đọc