Multimedia Đọc Báo in

Phát hiện 1.304 cơ sở thực phẩm vi phạm các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

16:59, 17/07/2012

Theo báo cáo của ngành chức năng, từ đầu năm đến nay toàn tỉnh đã tổ chức được 206 đoàn thanh tra, kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) và đã tiến hành thanh tra, kiểm tra tại 4.681 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Qua kiểm tra đã phát hiện 1.304 cơ sở vi phạm điều kiện VSATTP (chiếm 27,9%), trong đó có 113 cơ sở bị xử phạt hành chính với tổng số tiền phạt gần 85 triệu đồng. Các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm nói trên chủ yếu vi phạm về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ, con người;  nguyên liệu, phụ gia thực phẩm có nguồn gốc không rõ ràng…

Cán bộ đoàn kiểm tra liên ngành về VSATTP TP. Buôn Ma Thuột  kiểm tra nhãn sản phẩm hàng hóa thực phẩm tại một cơ sở sản xuất thực phẩm trên địa bàn.
Cán bộ đoàn kiểm tra liên ngành về VSATTP TP. Buôn Ma Thuột kiểm tra nhãn sản phẩm hàng hóa thực phẩm tại một cơ sở sản xuất thực phẩm

Được biết, ngành chức năng thường xuyên triển khai các đợt thanh tra, kiểm tra về VSATTP nhằm đánh giá việc chấp hành các quy định pháp luật về bảo đảm chất lượng VSATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, từ đó kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm, hạn chế tình trạng ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

K.O
 


Ý kiến bạn đọc