Multimedia Đọc Báo in

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm dịp Tết Trung thu

10:52, 19/09/2012

 

UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo các sở ngành liên quan tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm dịp Tết Trung thu.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế và Sở Công Thương chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan thành lập các đoàn liên ngành tập trung thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm tra việc tuân thủ các điều kiện an toàn thực phẩm bảo đảm nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến của các cơ sở sản xuất kinh doanh bánh, kẹo, hoa qủa, cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm ở chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại; cơ sở sản xuất nhỏ lẻ quy mô hộ gia đình.

Phát hiện và xử lý triệt để thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, thực phẩm nhập lậu, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo cho người tiêu dùng.

Xây dựng kế hoạch, bố trí lực lượng, trang thiết bị chuyên môn triển khai hoạt động giám sát các mối nguy hiểm do ỗ nhiễm thực phẩm để phát hiện sớm, sẵn sàng phương án điều tra, khắc phục nhanh các sự cố gây mất an toàn thực phẩm trong cộng đồng.

Đàm Thuần


Ý kiến bạn đọc