Gần 40% cơ sở sản xuất kinh doanh được kiểm tra vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm
Từ ngày 24 đến 29 - 9, các đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) của tỉnh đã tổ chức thanh kiểm tra tại 18 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.
Qua kiểm tra phát hiện 7 cơ sở vi phạm các điều kiện về VSATTP (chiếm gần 40% tổng số cơ sở được kiểm tra). Các sai phạm chủ yếu là nhãn mác không phù hợp; thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ; điều kiện sản xuất không bảo đảm; thủ tục hành chính chưa đầy đủ…
Thành viên Đoàn kiểm tra liên ngành về VSATTP số 2 kiểm tra thực phẩm tại Co.op Mart Buôn Ma Thuột. |
Theo đánh giá của ngành chức năng, năm nay hoạt động sản xuất kinh doanh thực phẩm dịp Tết Trung thu của các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm trên địa bàn được thực hiện nghiêm túc hơn mọi năm. Các sai phạm chủ yếu tại các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, sản xuất không thường xuyên. Còn các cơ sở sản xuất, kinh doanh lớn, có tên tuổi thực hiện tương đối tốt các quy định về VSATTP.
Kim Oanh
Ý kiến bạn đọc