Multimedia Đọc Báo in

Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm

14:12, 31/01/2013

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa có Công điện số 610/CĐ-BYT gửi Sở Y tế, Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác bảo đảm ATTP trong dịp Tết Quý Tỵ năm 2013.

Đoàn kiểm tra liên ngành số 2 của tỉnh kiểm tra chất lượng thực phẩm tại một cơ sở kinh doanh trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột.
Đoàn kiểm tra liên ngành số 2 của tỉnh kiểm tra chất lượng thực phẩm tại một cơ sở kinh doanh trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột.

Công điện nêu rõ, Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật, kiến thức về ATTP nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định về bảo đảm ATTP của người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong việc bảo đảm ATTP và lựa chọn mua, chế biến thực phẩm an toàn; tẩy chay các cơ sở thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, sản phẩm thực phẩm ô nhiễm, biến chất, không bảo đảm an toàn. Duy trì và tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật. Trong đó, tập trung vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng tiêu thụ nhiều trong dịp Tết như: rượu, bia, mứt, bánh kẹo, thịt gia súc, gia cầm và các sản phẩm từ thịt, hoa quả, phụ gia thực phẩm (đặc biệt chú ý các cơ sở sản xuất sản phẩm thủ công, cơ sở có dấu hiệu vi phạm).

Các địa phương, đơn vị cần thông báo kịp thời trên các phương tiện thông tin đại chúng về kết quả thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm để người tiêu dùng biết, lựa chọn thực phẩm an toàn; biểu dương kịp thời các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác bảo đảm ATTP tại địa phương.

K.O (nguồn website ĐCSVN)
 


Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.