Multimedia Đọc Báo in

Buôn Đôn – Một con voi nhà tử vong chưa rõ nguyên nhân

20:24, 17/02/2013

Ngày 15-2, Trung tâm Du lịch Bản Đôn, xã Krông Na (Buôn Đôn) cho biết, một con voi cái khoảng 35 tuổi,  nặng khoảng 1,2 tấn; cao 2,7 mét đã tử vong chưa rõ nguyên nhân.

Voi cái có tên là H’plo, được phát hiện đã tử vong vào sáng 11-2 (tức mùng 2 Tết), sau khi nài voi đưa voi đi trực du lịch. Vị trí phát hiện voi chết  cách trạm kiểm lâm số 3, Vườn Quốc gia Yok Đôn khoảng 1 km. Đây là con voi thuộc tài sản của Trung tâm Du lịch Bản Đôn – Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu 2-9 Dak Lak, do ông Y Niêt BYă (58 tuổi, tên thường gọi là Ama Nô) chăm sóc từ cách đây 5 năm.

Đàn voi nhà tại Buôn Đôn phục vụ khách du lịch (Ảnh minh họa)
Đàn voi nhà tại Buôn Đôn phục vụ khách du lịch (Ảnh minh họa)

Cơ quan chức năng đã tiến hành các thủ tục khám nghiệm hiện trường theo quy định, tuy nhiên về nguyên nhân voi tử vong đến nay vẫn chưa thể xác định. Hiện thi thể voi chết đã được cơ quan chức năng tiêu hủy theo quy định.

 

Gia Hưng


 


Ý kiến bạn đọc


[E-Magazine] Chiến dịch Quang Trung: Thần tốc vì nhân dân vùng lũ
Sau 1 tháng thi công thần tốc, những căn nhà đầu tiên trong Chiến dịch Quang Trung đã được bàn giao cho người dân vùng lũ. Không chỉ là những mái nhà mới thay thế cho đổ nát sau thiên tai, đó còn là minh chứng sinh động cho một cách làm quyết liệt, kịp thời và đầy trách nhiệm của cả hệ thống chính trị khi đặt cuộc sống của nhân dân ở vị trí trung tâm. ​​​​​​​