Multimedia Đọc Báo in

Huyện Cư M’gar: 15.800 ha cà phê được sản xuất theo chương trình cà phê bền vững

10:04, 15/04/2013

Huyện Cư M’gar hiện có tổng diện tích cà phê trên 36.000 ha, trong đó diện tích kinh doanh chiếm tỷ lệ khoảng 96%. Theo đánh giá, chất lượng diện tích cà phê hiện nay trên địa bàn huyện có 50% đạt loại A, 35% đạt loại B, 15% loại C.

Toàn huyện có trên 9.500 hộ nông dân tham gia các chương trình sản xuất cà phê bền vững với diện tích trên 15.800 ha. Sau 2 năm thực hiện chương trình phát triển cà phê bền vững, nông dân trên địa bàn huyện đã cung cấp trên 37.000 tấn cà phê theo bộ nguyên tắc 4C, UTZ, RFA và cà phê công bằng. Các doanh nghiệp đã tổ chức ký kết với người nông dân sản xuất cà phê có chứng nhận gồm: Công ty TNHH Cà phê Dak Man; Công ty TNHH Armajaro; Công ty 2-9, Công ty Cà phê Trung Nguyên. Huyện cũng đã thành lập được 2 hợp tác xã liên kết sản xuất cà phê bền vững tại xã Ea Kiết và Cư Dliê M’nông với 165 xã viên, 324 ha cà phê chứng nhận theo bộ nguyên tắc Fait trade; thành lập tổ hợp tác sản xuất cà phê bền vững tại xã Quảng Hiệp với hơn 2.000 hộ tham gia trên diện tích 2.300 ha sản xuất theo bộ nguyên tắc công tác UTZ…

Văn Sơn


Ý kiến bạn đọc