Multimedia Đọc Báo in

Viện Pasteur kết luận sữa Danlait đảm bảo chất lượng

05:07, 17/04/2013
Gần đây nghi vấn sữa dê Danlait nhập khẩu từ Pháp có độ đạm chỉ đạt khoảng 4% đã khiến nhiều người tiêu dùng lo lắng. Tuy nhiên, theo xác nhận mới nhất từ viện Pasteur, loại sữa này đủ độ đạm cần thiết.
Bà Phẩm Minh Thu, lãnh đạo phòng Hóa lý - Vi sinh thuộc Viện Pasteur đã khẳng định trong quá trình  kiểm tra chất lượng kết quả kiểm nghiệm mẫu sữa dê Danlait do người tiêu dùng mang đến, phòng Kiểm nghiệm Hóa lý-Vi sinh, Viện Pasteur đã phát hiện có sự nhầm lẫn trong việc tính toán kết quả cuối cùng.
Kết quả chính xác cho thấy chỉ tiêu protein của sữa dê Danlait là 13,2%, chứ không phải là 4,13% và được kiểm nghiệm theo đúng phương pháp của tiêu chuẩn Việt Nam.
Trước đó, Viện kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm Quốc gia, bộ Y tế đã có kết quả chính thức. Theo đó, kết quả chất lượng sữa dê  Danlait đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn đăng ký trên các nhãn mác.
 
Theo VTV
 

Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.