Gần 80% cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm xếp loại C
Trong 6 tháng đầu năm, tỷ lệ các cơ sở giết mổ gia súc gia cầm, sản xuất, kinh doanh nông, thủy sản chưa bảo đảm chất lượng ngày càng tăng.
Đặc biệt, tỷ lệ cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm xếp loại C chiếm đến 80%; 1/3 số cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi vi phạm quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp.
Theo Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát, công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và ATTP chưa theo kịp yêu cầu thực tiễn. Vi phạm an toàn thực phẩm tiếp tục xảy ra trên một số mặt hàng nông, lâm, thủy sản... Vì vậy, vấn đề mấu chốt là cần quyết liệt chỉ đạo, phối hợp với các địa phương, chính quyền cơ sở để tăng cường kiểm tra các mặt hàng nông sản thực phẩm, nhóm ngành hàng có nguy cơ cao; tái kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp, cơ sở kém chất lượng, công bố công khai các cơ sở vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng.
K.O (nguồn SK&ĐS)
Ý kiến bạn đọc