Multimedia Đọc Báo in

Tăng cường công tác thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu 2013

13:47, 15/08/2013

Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về VSATTP vừa có Công văn số 16 gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc "Tăng cường công tác thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Trung thu 2013".

Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh về VSATTP kiểm tra chất lượng bánh trung thu tại một cơ sở kinh doanh trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột dịp Trung thu 2012. Ảnh: K.O
Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh về VSATTP kiểm tra chất lượng bánh trung thu tại một cơ sở kinh doanh trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột dịp Trung thu 2012. Ảnh: K.O

Theo đó Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về VSATTP đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương và các ngành chức năng của địa phương triển khai đợt thanh tra, kiểm tra liên ngành về ATTP, trong đó chú trọng các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh, mứt, kẹo, bia rượu, nước giải khát, thịt, giò chả.., đặc biệt là các cơ sở sản xuất thực phẩm thuộc các làng nghề truyền thống, các cơ sở có dấu hiệu vi phạm các quy định về bảo đảm ATTP. Trong quá trình thanh tra, kiểm tra, kết hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật, các kiến thức về bảo đảm ATTP cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm; hướng dẫn người dân trong việc lựa chọn mua, tiêu dùng các sản phẩm thực phẩm an toàn, tẩy chay các cơ sở thực phẩm không bảo đảm vệ sinh, các sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn.

Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về VSATTP cũng đề nghị các tỉnh, thành phố thông báo kịp thời trên các phương tiện thông tin đại chúng về những cơ sở, sản phẩm bảo đảm ATTP và những cơ sở, sản phẩm vi phạm, không bảo đảm ATTP để người dân biết, lựa chọn thực phẩm an toàn.

Theo Cục ATTP
 


Ý kiến bạn đọc