Multimedia Đọc Báo in

Kiểm soát việc sử dụng thạch cao trong sản xuất, kinh doanh đậu phụ

14:00, 17/09/2013

Trước thông tin về việc một số cơ sở kinh doanh sử dụng thạch cao trong sản xuất, kinh doanh đậu phụ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, Tổ công tác liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã có công văn đề nghị cơ quan chức năng của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các cơ quan y tế tại địa phương triển khai các biện pháp điều tra, giám sát, thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh đậu phụ (đậu hũ).

Tổ công tác liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm  cũng đề nghị cơ quan y tế các địa phương thực hiện thông tin, tuyên truyền để nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cơ sở nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh đậu phụ; hướng dẫn cơ sở chỉ sử dụng phụ gia thực phẩm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm theo quy định tại Thông tư số 27 ngày 30-11-2012 của Bộ Y tế về hướng dẫn quản lý phụ gia thực phẩm (đặc biệt các phụ gia làm đông đặc CaCO3 dùng riêng cho thực phẩm).

K.O (nguồn Cục ATTP)
 


Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.