Kiểm soát việc sử dụng thạch cao trong sản xuất, kinh doanh đậu phụ
Trước thông tin về việc một số cơ sở kinh doanh sử dụng thạch cao trong sản xuất, kinh doanh đậu phụ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, Tổ công tác liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã có công văn đề nghị cơ quan chức năng của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các cơ quan y tế tại địa phương triển khai các biện pháp điều tra, giám sát, thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh đậu phụ (đậu hũ).
Tổ công tác liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng đề nghị cơ quan y tế các địa phương thực hiện thông tin, tuyên truyền để nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cơ sở nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh đậu phụ; hướng dẫn cơ sở chỉ sử dụng phụ gia thực phẩm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm theo quy định tại Thông tư số 27 ngày 30-11-2012 của Bộ Y tế về hướng dẫn quản lý phụ gia thực phẩm (đặc biệt các phụ gia làm đông đặc CaCO3 dùng riêng cho thực phẩm).
K.O (nguồn Cục ATTP)
Ý kiến bạn đọc