Tăng cường thanh tra, kiểm tra cơ sơ sản xuất kinh doanh rượu
Tổ công tác liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm vừa có văn bản gửi ngành Công thương, ngành Y tế và cơ quan chức năng tại các địa phương đề nghị tăng cường phối hợp liên ngành nhằm ngăn chặn hiệu quả các hành vi sản xuất, kinh doanh rượu không bảo đảm an toàn thực phẩm.
Ngành chức năng kiểm tra chất lượng sản phẩm rượu tại một cơ sở kinh doanh trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột. |
Theo đó, Tổ công tác liên ngành đã đưa ra các biện pháp thực hiện để bảo đảm sức khỏe người dân, gồm: tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu; phát hiện sớm, xử lý kiên quyết các vi phạm an toàn thực phẩm và công khai các vi phạm theo quy định của pháp luật; thông tin, truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng để nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh rượu, nghiêm cấm những hành vi sản xuất rượu gian dối, sử dụng nguyên liệu cấm để sản xuất rượu, kinh doanh rượu không rõ nguồn gốc, rượu không bảo đảm an toàn; tránh lạm dụng rượu trong cộng đồng, lựa chọn rượu an toàn khi sử dụng; tăng cường giám sát, phát hiện sớm người bệnh, sẵn sàng lực lượng, phương tiện, trang thiết bị để điều tra, cấp cứu, điều trị có hiệu quả bệnh nhân và xử lý triệt để nhằm giảm thiểu quy mô ảnh hưởng của ngộ độc rượu…
K.O (nguồn Cục ATTP)
Ý kiến bạn đọc