Multimedia Đọc Báo in

Phạt gần 3 tỷ đồng vi phạm pháp luật về kinh doanh, buôn bán hàng hóa

22:14, 07/10/2014

9 tháng năm 2014, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh đã thực hiện 1.125 vụ kiểm tra thị trường và tiến hành xử lý 698 vụ vi phạm pháp luật về kinh doanh, thương mại, phạt hành chính gần 3 tỷ đồng, tịch thu hàng hóa trị giá trên 410 triệu đồng. Các vi phạm chủ yếu là kinh doanh hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ.

Tiến hành kiểm tra các quy định về nhãn hàng hóa đối với mặt hàng bánh kẹo tại một đại lý trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột

Theo Chị cục QLTT tỉnh, trong thời gian qua, tình hình vi phạm ở lĩnh vực hàng giả diễn ra phức tạp, nhiều mặt hàng được làm giả tinh vi, rất khó phân biệt bằng cảm quan (chủ yếu là giả nhãn hiệu hàng hoá, tem, bao bì, nguồn gốc xuất xứ, phổ biến ở các mặt hàng như bánh kẹo, giày dép, phân bón, mỹ phẩm, mũ bảo hiểm…) gây thiệt hại về kinh tế, uy tín của các doanh nghiệp và sức khoẻ người tiêu dùng.

Đ. L


Ý kiến bạn đọc


(Video) Bác sĩ của ... voi
Ở Đắk Lắk, có những bác sĩ không làm việc trong bệnh viện mà gắn bó với rừng, với buôn làng để chăm sóc những “bệnh nhân” khổng lồ là những con voi nhà. Công việc của họ thầm lặng nhưng đầy gian nan, góp phần bảo vệ một loài vật quý đang đứng bên bờ tuyệt chủng.