Trên 65% cơ sở được kiểm tra vi phạm các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm
Thực hiện Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP), 4 đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã tiến hành thanh tra, kiểm tra tại 29 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể.
Kết quả cho thấy, với 29 cơ sở nói trên chỉ có 10 cơ sở thực hiện tốt các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, chiếm tỷ lệ gần 35%. Trong số 19 cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm (chiếm gần 65%) có 11 cơ sở bị xử phạt với tổng mức tiền phạt gần 33 triệu đồng; 1 cơ sở được giao về cho địa phương xử lý; 7 cơ sở bị nhắc nhở, cảnh cáo.
Thành viên đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh kiểm tra chất lượng thực phẩm tại một bếp ăn tập thể trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột. |
Được biết, nội dung vi phạm chủ yếu tại các cơ sở này gồm: sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, chất cấm và kháng sinh trong chăn nuôi chưa đúng với quy định; điều kiện vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ chưa bảo đảm; việc ghi nhãn thực phẩm và công bố sản phẩm chưa phù hợp với thực tế; không kiểm nghiệm định kỳ chất lượng sản phẩm thực phẩm...
Kim Oanh
Ý kiến bạn đọc