UBND tỉnh yêu cầu tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm
Mới đây, UBND tỉnh đã có văn bản yêu cầu các ngành chức năng và các địa phương trong tỉnh tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP).
Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Y tế, Sở Công thương, Công an tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ, tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm theo quy định đối với các hộ nông dân, các cơ sở thu mua có sử dụng hóa chất không có trong danh mục được phép sử dụng, không rõ nguồn gốc, để bảo quản, kích thích ép chín trái cây; kiểm tra; xử lý nghiêm các cơ sở cung cấp trái phép các loại hóa chất trên.
Cán bộ Đoàn thanh tra kiểm tra liên ngành về ATTP tỉnh kiểm tra chất lượng rau củ tại một bếp ăn tập thể trên địa bàn. |
UBND tỉnh cũng yêu cầu các cơ quan thông tấn, báo chí, phát thanh truyền hình trên địa bàn tỉnh tăng thời lượng thông tin, tuyên truyền tác hại nguy hiểm của việc sử dụng hóa chất kích thích ép chín trái cây để nhân dân biết, phòng tránh và tự bảo vệ sức khỏe.
Kim Oanh
Ý kiến bạn đọc