Multimedia Đọc Báo in

Tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh

17:33, 25/07/2016

UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg, ngày 9-5-2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, yêu cầu công tác quản lý ATTP phải được thực hiện thường xuyên, liên tục, theo nguyên tắc bảo đảm an toàn ở tất cả các công đoạn của quá trình sản xuất, kinh doanh, chế biến và tiêu dùng thực phẩm; ngăn chặn hiệu quả việc lạm dụng thuốc kháng sinh, các hành vi buôn bán, sử dụng chất cấm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; giảm tỷ lệ mẫu có tồn dư hóa chất cấm, kháng sinh, thuốc bảo vệ thực vật và ô nhiễm vi sinh vật quá giới hạn cho phép, đồng thời, nâng cao kiến thức thực hành cho người sản xuất, kinh doanh, chế  biến thực phẩm, người tiêu dùng.

Chi cục An toàn vệ  sinh thực phẩm tỉnh kiếm tra việc chấp hành các quy định về sản xuất nước uống đóng chai tại một cơ sở trên địa bàn tỉnh

Để thực hiện yêu cầu trên, UBND tỉnh phân công cụ thể trách nhiệm đối với UBND các cấp, sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan thông tin đại chúng kịp thời triển khai thực hiện nghiêm túc, tuyên truyền Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ đến mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Đặc biệt, tăng cường thanh, kiểm tra, kiểm soát, xử lý các vi phạm về ATTP, nhất là kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; thành lập đường dây nóng của các ngành Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng bảo đảm theo đúng quy định…


Đỗ Lan
 


Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.