Siết chặt kiểm tra để ngăn thực phẩm bẩn dịp Tết Nguyên đán
Sẽ có 6 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa lễ hội Xuân 2017 do các bộ, ngành trung ương đảm nhiệm, đồng thời tại các địa phương cũng sẽ có các đoàn kiểm tra liên ngành nhằm quyết ngăn chặn thực phẩm bẩn tràn ra thị trường...
Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm vừa ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân năm 2017. Theo đó, Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã quyết định thành lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành, tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm tại 12 tỉnh, thành phố, gồm: Hà Nội, Bắc Ninh, TP. Hồ Chí Minh, Bình Phước, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Phú Thọ, Tuyên Quang, An Giang, Đồng Tháp, Gia Lai, KonTum.
Ảnh minh họa |
Tại các tỉnh, thành phố, Sở Y tế tham mưu cho UBND, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP của địa phương triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân năm 2017. Theo đó, sẽ tiến hành thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tại các cấp, trong đó có đại diện Mặt trận Tổ quốc cùng cấp tham gia kiểm tra theo Chương trình phối hợp vận động và giám sát bảo đảm ATTP giai đoạn 2016-2020 đã được Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Đoàn chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ký tháng 3-2016.
TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho hay, các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành từ Trung ương đến địa phương sẽ tập trung thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất lớn, với các sản phẩm: thịt, cá, trứng, bánh, mứt, kẹo, rượu bia, nước giải khát, rau củ quả… Đó là những nhóm hàng tiêu thụ rất lớn trong dịp Tết. Ngoài ra, các đoàn thanh tra sẽ tập trung thanh tra tại các chợ đầu mối, những địa điểm tập trung chuyển các nguồn hàng về các tỉnh, cửa khẩu.
Kim Oanh (nguồn SK&ĐS)
Ý kiến bạn đọc