Multimedia Đọc Báo in

Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm khiến 21 nữ tu nhập viện là do vi khuẩn gây bệnh đường ruột

09:29, 06/03/2017

Thông tin từ Sở Y tế cho biết, chiều 3-3 đã có kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của các bệnh nhân vụ ngộ độc thực phẩm khiến 21 nữ tu nhập viện sáng 24-2 vừa qua.

Theo kết quả kiểm nghiệm 3 mẫu bệnh phẩm lấy từ các bệnh nhân thì nguyên nhân gây ngộ độc là do vi khuẩn gây bệnh đường ruột (E.coli và Salmonella).

Một trong số 21 nữ tu bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện điều trị.
Một trong số 21 nữ tu bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện điều trị.

Trước đó, Báo Đắk Lắk đã thông tin, sáng 24-2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận 21 nữ tu (thuộc Tu viện Nữ vương Hòa Bình) vào điều trị trong tình trạng nôn ói, tiêu chảy nhiều lần, mệt mỏi với chẩn đoán ban đầu là tiêu chảy cấp nghi do ngộ độc thức ăn. Qua điều tra ban đầu của Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm, sáng 23-2, Tu viện cử người đi mua 40 ổ bánh mì kẹp thịt tại một cơ sở kinh doanh trên đường Đào Duy Từ (TP. Buôn Ma Thuột) về ăn sáng. Sau đó, tất cả 41 người ăn bánh mì đều có biểu hiện buồn nôn, rồi nôn ói liên tục và tiêu chảy, mức độ nặng nhẹ khác nhau. 21 người có biểu hiện nặng nhất đã được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh để điều trị.

Kim Oanh


Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.