Phạt 6 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống vi phạm an toàn thực phẩm
Qua kiểm tra 28 cơ sở, cơ quan này đã phát hiện và xử lý 6 cơ sở vi phạm, xử phạt hành chính số tiền 20 triệu đồng. Nguyên nhân do không thực hiện chế độ lưu mẫu thực phẩm.
Kiểm tra khu chế biến thực phẩm tại Khách sạn Biệt Điện... |
... và khu nấu ăn khách sạn Hoàng Lộc 1 (TP. Buôn Ma Thuột) |
Theo bác sỹ chuyên khoa 1 Trần Văn Tiết, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, Trưởng đoàn thanh tra, đa số các cơ sở đều chấp hành khá tốt các quy định của pháp luật về ATTP trong quá trình kinh doanh dịch vụ ăn uống. Tuy nhiên, tại một số nơi, chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp kinh doanh thực phẩm cho rằng không phục vụ một lúc cùng một thực đơn nên không lưu mẫu thực phẩm theo quy định. Việc làm này khiến cơ quan chức năng không có cơ sở để phục vụ cho quá trình điều tra, tìm nguyên nhân nếu không may xảy ra ngộ độc thực phẩm.
Ý kiến bạn đọc