Multimedia Đọc Báo in

Phạt 6 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống vi phạm an toàn thực phẩm

22:02, 22/03/2017
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh vừa kết thúc đợt thanh tra về an toàn thực phẩm (ATTP) đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh dịp Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 năm 2017 vừa kết thúc cách đây chưa lâu. 

Qua kiểm tra 28 cơ sở, cơ quan này đã phát hiện và xử lý 6 cơ sở vi phạm, xử phạt hành chính số tiền 20 triệu đồng. Nguyên nhân do không thực hiện chế độ lưu mẫu thực phẩm. 

Kiểm tra khu chế biến thực phẩm tại  Khách sạn Biệt Điện...

... và khu nấu ăn khách sạn Hoàng Lộc 1 (TP. Buôn Ma Thuột)

Theo bác sỹ chuyên khoa 1 Trần Văn Tiết, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, Trưởng đoàn thanh tra, đa số các cơ sở đều chấp hành khá tốt các quy định của pháp luật về ATTP trong quá trình kinh doanh dịch vụ ăn uống. Tuy nhiên, tại  một số nơi, chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp kinh doanh thực phẩm cho rằng không phục vụ một lúc cùng một thực đơn nên không lưu mẫu thực phẩm theo quy định. Việc làm này khiến cơ quan chức năng không có cơ sở để phục vụ cho quá trình điều tra, tìm nguyên nhân nếu không may xảy ra ngộ độc thực phẩm.

 
Đỗ Lan
 

Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.