Multimedia Đọc Báo in

TP. Buôn Ma Thuột: 11 cơ sở bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm

17:40, 27/04/2019

Từ ngày 15-4 đến 15-5, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm TP. Buôn Ma Thuột đã tổ chức kiểm tra đột xuất 21 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và sản xuất trên địa bàn thành phố.

a
Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm kiểm tra tại cửa hàng trái cây nhập khẩu số 99 Phan Chu Trinh TP. Buôn Ma Thuột.

Qua kiểm tra đã phát hiện, xử lý một số trường hợp vi phạm,  lập biên bản và tham mưu UBND thành phố xử phạt vi phạm hành chính 11 cơ sở với số tiền trên 60 triệu đồng.

Cụ thể, Đoàn đã kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm; giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, bao gồm điều kiện cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, con người; nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; làm test nhanh tại chỗ, lấy mẫu kiểm nghiệm khi cần thiết như: phẩm màu, hàn the, ôi khét….Qua kiểm tra, vi phạm chủ yếu của các cơ sở là về: nơi chế biến kinh doanh có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập; không có sổ theo dõi nguồn gốc thực phẩm; cống rãnh thoát nước thải khu vực chế biến bị ứ đọng, không được che kín; bày bán, chứa đựng thực phẩm trên thiết bị dụng cụ, vật liệu không đảm bảo vệ sinh; thùng rác không có nắp đậy…

 

Thúy Hồng

 


Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.