Multimedia Đọc Báo in

Thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành tuyến tỉnh về an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu 2019

11:27, 31/08/2019

Nhằm bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) dịp Tết Trung thu 2019, Ban Chỉ đạo bảo đảm VSATTP tỉnh đã thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành tuyến tỉnh thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra ATTP.

Bắt đầu từ ngày 9 đến 13-9, các đoàn sẽ kiểm tra tại 7 địa phương trong tỉnh, gồm TP. Buôn Ma Thuột và các huyện M’Đrắk, Krông Pắc, Krông Bông, Ea Kar, Cư Kuin, Krông Búk. Đối tượng kiểm tra sẽ tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu với số lượng lớn như cơ sở sản xuất, đại lý phân phối, chợ đầu mối, siêu thị, cơ sở thương mại tập trung, cơ sở nhập khẩu thực phẩm…

Đoàn kiểm tra liên ngành tuyến tỉnh kiểm tra nguyên liệu sản xuất bánh tại một cơ sở trên địa bàn tỉnh dịp Tết Trung thu 2018.
Đoàn kiểm tra liên ngành tuyến tỉnh kiểm tra nguyên liệu sản xuất bánh tại một cơ sở trên địa bàn tỉnh dịp Tết Trung thu 2018. (Ảnh minh họa)

Được biết, bên cạnh hoạt động thanh tra, kiểm tra, để nâng cao hiểu biết của người tiêu dùng trong việc lựa chọn thực phẩm có chất lượng, vệ sinh, an toàn cho sức khỏe, hạn chế tình trạng ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm có thể xảy ra trên địa bàn, Ban Chỉ đạo bảo đảm VSATTP tỉnh còn xây dựng các cụm băng rôn, khẩu hiệu tại các điểm công cộng trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột và trung tâm các huyện, thị xã; phát thông tin truyền thông về ATTP trên hệ thống truyền thanh, truyền hình của huyện, thị xã, thành phố; tổ chức xe tuyên truyền lưu động tại các trung tâm mua sắm dịp Tết Trung thu…

Kim Oanh


Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.