Ra quân kiểm tra ATTP dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020
Sáng ngày 7-1, các đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) của tỉnh đã đồng loạt ra quân tiến hành thanh, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
Trong Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân năm 2020, Ban Chỉ đạo bảo đảm vệ sinh ATTP tỉnh đã thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành thực hiện công tác thanh tra kiểm tra, nhằm đánh giá thực trạng công tác quản lý nhà nước về ATTP của các cấp, các ngành và việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vi phạm về ATTP, hạn chế ngộ độc thực phẩm và kịp thời đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về ATTP, bảo đảm quyền lợi cho người tiêu dùng.
Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 kiểm tra các sản phẩm từ thịt tại Vinmart (Siêu thị Vincom Buôn Ma Thuột) |
Cụ thể, từ ngày 7 đến ngày 9-1, các đoàn sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra công tác đảm bảo ATTP tại 8/15 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh gồm: M’Đrắk, Krông Bông, Cư M’gar, Krông Ana, Lắk, Ea H’leo, thị xã Buôn Hồ và TP. Buôn Ma Thuột. Nội dung kiểm tra tập trung vào việc thực hiện các quy định về bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh, chế biến, nhập khẩu, quảng cáo thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết như bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, thịt và các sản phẩm từ thịt, sản phẩm chế biến từ thủy, hải sản; xem xét hồ sơ công bố tiêu chuẩn, nhãn hàng hóa; quy định về nhãn mác, bao gói sản phẩm; các quy định về vệ sinh ... Ngoài ra, trong quá trình thanh tra, kiểm tra, các đoàn còn kết hợp tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về đảm bảo vệ sinh ATTP trong sản xuất, kinh doanh cho cơ sở.
Kim Oanh
Ý kiến bạn đọc