Multimedia Đọc Báo in

Tập huấn chế biến và thử nếm cà phê đặc sản

16:10, 12/01/2020

Tại thị xã Buôn Hồ, Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột vừa phối hợp với Công ty TNHH MTV Cà phê Buôn Hồ tổ chức khóa tập huấn "Chế biến và thử nếm cà phê đặc sản" tại thị xã Buôn Hồ.

Tham gia khóa tập huấn có khoảng 50 nông dân, nhà rang xay, chế biến, chủ cửa hàng cà phê trong và ngoài tỉnh như: Hà Nội, Quảng Trị, Lâm Đồng, Gia Lai...

Các học viên t
Học viên thực hành chế biến, thử nếm cà phê.


Trong thời gian tập huấn (từ ngày 3 đến 10-1), các học viên đã được những chuyên gia đạt chuẩn quốc tế về chế biến và thử nếm cà phê người Việt giới thiệu về: lý thuyết và thực hành quy trình 11 phương pháp chế biến cà phê từ quả tươi đến cà phê nhân; cách thức kiểm soát quá trình lên men trong điều kiện thời tiết của địa phương; các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm cà phê; thử nếm theo Chương trình Q Cupping Essentials của Viện chất lượng cà phê quốc tế (CQI)…

Trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho các học viên
Ban tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho học viên.

Khóa tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ thuật và khả năng thực hành thuần thục về chế biến cà phê chất lượng cao, cà phê đặc sản; kỹ năng thử nếm cơ bản để cảm nhận hương vị cà phê. Đây là cơ hội  để những người yêu thích cà phê giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình sản xuất, rang xay, chế biến cà phê...

Nguyễn Gia

 

 


Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.