Multimedia Đọc Báo in

36 công nhân ngộ độc thực phẩm đã được xuất viện

17:05, 24/08/2020

Bác sĩ Trần Thuận, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Krông Búk cho biết, đến chiều 24-8, tất cả 36 công nhân liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn đã được xuất viện.

Sức khỏe của cả 36 trường hợp này đều đã ổn định, không còn biểu hiện nôn ói, mệt, khó thở và tiêu chảy. Hiện ngành Y tế đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên làm xét nghiệm để tìm nguyên nhân của vụ ngộ độc thực phẩm nói trên.

d
Các công nhân được đưa đến cơ sở y tế kịp thời khi có biểu hiện ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, vào tối 22-8, Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ và Bệnh viện Hòa Bình (thị xã Buôn Hồ) đã tiếp nhận 36 trường hợp nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩm, với các biểu hiện: nôn ói, đau bụng, mệt, khó thở và tiêu chảy. Tất cả đều là công nhân của một công ty chế biến trái cây ở xã Pơng Drang (huyện Krông Búk). Chiều tối ngày 22-8, sau khi ăn uống tập thể vào ca chiều (ăn bánh mì), các công nhân có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm và được đưa đi bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Bùi Lê Phạm


Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.