Multimedia Đọc Báo in

Nâng cao chất lượng sản phẩm cà phê để cạnh tranh

15:58, 04/10/2010

Để có được sản phẩm cà phê chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu đòi hỏi nhà sản xuất phải chú trọng đầu tư từ  khâu chế biến cà phê nhân. Nắm bắt được nguyên lý ấy, bắt đầu từ năm 1998 đến nay, Công ty CP đầu tư XNK cà phê Tây Nguyên từng bước trang bị  máy móc, thiết bị hiện đại, với hệ thống chế biến cà phê nhân nhập khẩu từ các nước Anh, Mỹ, Nhật, Braxin… trị giá hàng trăm tỷ đồng. Ngay từ khâu xử lý cà phê tươi đến khi ra sản phẩm cuối cùng phải qua 8 công đoạn như loại bỏ tạp chất, tách vỏ, phân loại màu… Với quy mô sản xuất, chế biến cà phê tiên tiến hiện nay của đơn vị, chất lượng sản phẩm luôn được khách hàng đánh giá cao, sản lượng tăng, lao động thủ công giảm; hàng năm Công ty xuất khẩu ra thị trường thế giới từ 160-170.000 tấn, trong đó có những thị trường được đánh giá là khó tính như Mỹ, Nhật… Mặt khác, để bảo đảm nguồn nguyên liệu cà phê luôn có chất lượng bền vững, đơn vị đã hỗ trợ cho các hộ dân vay vốn đầu tư chăm sóc cà phê; mở lớp tập huấn khoa học kỹ thuật từ khi trồng đến lúc thu hái, đồng thời bao tiêu sản phẩm cho người dân theo giá thị trường.

Sản phẩm cà phê chuẩn bị xuất khẩu đi Nhật Bản.
Sản phẩm cà phê chuẩn bị xuất khẩu đi Nhật Bản.

 

Lê Thành

Ý kiến bạn đọc