Multimedia Đọc Báo in

Hơn 24.000 tỷ đồng cho phát triển chế biến thủy sản giai đoạn 2011-2020

16:28, 08/10/2011
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vừa phê duyệt quy hoạch phát triển chế biến thủy sản toàn quốc đến năm 2020.

Theo đó, đến năm 2020, sản lượng thủy sản chế biến xuất khẩu cả nước vào khoảng 2 triệu tấn, giá trị kim ngạch xuất khẩu đạt 10 tỷ USD, sản lượng thủy sản chế biến tiêu thụ nội địa đạt 950 nghìn tấn, tổng công suất chế biến thủy sản quy mô công nghiệp đạt 2,13 triệu tấn sản phẩm/năm; 100% cơ sở chế biến thủy sản đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm...

a
Gia tăng sản sản lượng thủy sản chế biến tiêu thụ nội địa

Tổng nhu cầu vốn đầu tư cho phát triển chế biến thủy sản giai đoạn 2011 - 2020  khoảng hơn  24.000 tỷ đồng.

Thời gian tới vẫn ưu tiên xây dựng và thực hiện chương trình phát triển các thị trường trọng điểm; chuyển hướng từ xuất khẩu cho các nhà nhập khẩu sang xuất khẩu trực tiếp cho hệ thống phân phối, các chuỗi siêu thị; chuyển từ xuất khẩu mặt hàng nguyên liệu thủy sản đông lạnh sang xuất khẩu mặt hàng chế biến sâu, có giá trị gia tăng cao.

9 tháng qua, kim ngạch xuất khẩu thủy sản của Việt Nam đạt 4,4 tỷ USD, tăng 26,7% so với cùng kỳ năm 2010, ngoài các thị trường truyền thống như EU, Mỹ, Nhật Bản… còn xuất sang một số thị trường mới như Trung Quốc, Đông Âu, Bắc Phi, Nam Mỹ.
 
H.H (Tổng hợp)
 

Ý kiến bạn đọc