Multimedia Đọc Báo in

Xã Ea Bar (Buôn Đôn): Công bố quyết định công nhận làng nghề bánh tráng

13:21, 09/12/2011

UBND xã Ea Bar (Buôn Đôn) vừa tổ chức lễ công bố quyết định công nhận làng nghề bánh tráng.

Nghề làm bánh tráng ở xã Ea Bar bắt đầu từ năm 1982, gắn liền với quá trình định canh định cư của người dân các thôn 5, 6, 7 xã Ea Bar. Tuy nhiên ban đầu nghề làm bánh tráng tự phát và nhỏ lẻ. Đến năm 2007, với sự định hướng của chính quyền địa phương, sự hỗ trợ của các cấp ngành, nhất là Trung tâm Khuyến công (Sở Công thương), nhiều hộ dân các thôn nói trên đã chuyển từ nghề đốt than sang nghề làm bánh tráng. Đến nay, gần 200 hộ dân làm bánh tráng đã thành lập Hợp tác xã Hòa Nhơn chuyên sản xuất và cung cấp bánh tráng cho thị trường trong và ngoài tỉnh. Năm 2010, Hợp tác xã đã cung cấp 1700 tấn bánh tráng ra thị trường với tổng giá trị đạt trên 20 tỷ đồng. Nghề làm bánh tráng cũng đã tạo việc làm thường xuyên cho gần 500 lao động tại địa phương. Việc công nhận làng nghề bánh tráng Ea Bar là một bước ngoặt để bà con nỗ lực phát triển sản phẩm bánh tráng  Ea Bar đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu thị trường. Đây cũng là cơ sở để Hợp tác xã bánh tráng Hòa Nhơn tiến tới xây dựng cơ sở thương hiệu độc quyền cho bánh tráng Ea Bar.

Thúy Thanh


Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.