Multimedia Đọc Báo in

Sẽ tổ chức Hội chợ thực phẩm an toàn

23:13, 18/01/2016
Nhằm hỗ trợ các đơn vị sản xuất thực phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn trong khâu quảng bá, tiêu thụ sản phẩm, năm 2016, Chi cục quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản dự kiến sẽ tổ chức Hội chợ thực phẩm an toàn qua đó trưng bày sản phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn cũng như giống, phân bón, dụng cụ phục vụ sản xuất nông nghiệp.
 
Trồng rau an toàn tại xã Hòa Hiệp, huyện Cư Kuin
Trồng rau an toàn tại xã Hòa Hiệp, huyện Cư Kuin
Nhu cầu sử dụng thực phẩm an toàn của người tiêu dùng rất lớn, nhưng giữa người bán và người mua lại chưa “gặp nhau” khiến sản phẩm làm ra khó tiêu thụ. Khi được tổ chức, Hội chợ thực phẩm an toàn sẽ là sân chơi lành mạnh cho các nhà sản xuất từng bước nâng cao chất lượng sản phẩm nông, lâm, thủy sản thông qua kênh tiêu dùng, góp phần bảo vệ sức khỏe người dân.
 
Hiện tại Chi cục đang kêu gọi doanh nghiệp chuẩn bị hàng hóa, đăng ký gian hàng trưng bày, buôn bán các sản phẩm nông lâm thủy sản. Dự kiến, hội chợ sẽ diễn ra mỗi tuần 1 lần, bắt đầu từ quý 2-2016 tại TP. Buôn Ma Thuột. 
 
Thanh Hường
 

Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.