Multimedia Đọc Báo in

Cuối vụ, giá dưa hấu tăng mạnh

16:58, 25/03/2016
Thời điểm này, tại các vùng trồng dưa hấu trên địa bàn tỉnh như Krông Bông, Cư Kuin, Ea Súp… các thương lái đang tìm mua dưa hấu với giá 7.000 - 8.500 đồng/kg, tăng gấp 4 lần so với đầu vụ (tháng 1) và gấp 2 lần so với cách đây 1 tháng.
 
Theo các thương lái, giá dưa hấu tăng mạnh thời gian gần đây là do cây trồng này đang bước vào cuối vụ thu hoạch, sản lượng giảm mạnh nên nguồn cung khan hiếm, trong khi đó nắng nóng kéo dài đẩy nhu cầu của người tiêu dùng tăng lên.
 
Hình minh họa
Ảnh minh họa
 
Do ảnh hưởng của hạn hán, tại Đắk Lắk, vụ dưa hấu này mất mùa nặng, năng suất bình quân chỉ đạt 15-20 tấn/ha (giảm 50% so với năm trước). Việc tăng giá cuối vụ đã giúp bà con phần nào gỡ lại vốn của vụ mùa.
 
Thanh Hường
 

Ý kiến bạn đọc


(Video) Đắk Lắk – Phú Yên: Chủ động chuẩn bị cho việc sáp nhập tỉnh
Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về sắp xếp đơn vị hành chính, Đắk Lắk và Phú Yên đang tiến hành công tác chuẩn bị cho việc sáp nhập tỉnh. Hội nghị giữa Ban Thường vụ Tỉnh ủy hai tỉnh được tổ chức tại Buôn Ma Thuột vào chiều 18/4 là một dấu mốc quan trọng trong quá trình này.